Nộm tôm nấm tuyết

Mùa hè, các món gỏi, nộm luôn được nhiều người ưa chuộng. Hè năm nay bạn hãy thử món nộm tôm nấm tuyết vừa ngon vừa đẹp mắt này nhé!

Nguyên liệu :

  • 1 bông nấm tuyết
  • 1 trái dưa leo
  • 200gr tôm sú
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • Ít vừng trắng
  • Gia vị: nước mắm, nước chanh, đường, tỏi, ớt bằm.

Cách làm:

  • Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, cắt khoanh mỏng sau đó ngâm trong nước lạnh pha chút muối
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi, ngâm trong nước lạnh pha chanh.
  • Nấm tuyết ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái mỏng, trụng nước sôi cho sạch rồi đổ ra rổ để ráo.
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ rồi chẻ đôi tôm.
  • Pha nước mắm tỏi ớt: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước, 1 muỗng nhỏ nước chanh, 2 – 3 muỗng nhỏ đường; vừa làm vừa nêm nếm từ từ sao cho cân bằng chua cay mặn ngọt.
  • Vớt nấm tuyết, dưa leo, cà rốt vắt ráo cho vào thau trộn.
  • Đổ ½ lượng nước mắm chua ngọt vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm rồi vắt bỏ hết nước. Nếm thử xem độ mặn ngọt đã hợp khẩu vị của bạn chưa, nếu thấy thiếu vị gì thì gia giảm thêm vị đó vào nước mắm.
  • Khi gần ăn bạn cho hết toàn bộ phần nước mắm còn lại vào tô trộn, thêm tôm vào trộn đều
  • Rắc vừng lên món nộm, dùng làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

Nấm tuyết  là một vị thuốc quý trong dân gian. Ngoài tác dụng tốt cho cơ thể, bản thân nấm tuyết sử dụng trong món ăn cũng rất ngon vì vị ngọt nhạt, giòn giòn rất thích hợp cho trộn gỏi, nộm hay nấu súp.

Chúc các bạn ngon miệng!