Nấm xào ngũ vị

Nguyên liệu:

  • 250g nấm đùi gà
  • 30g sả bằm
  • 1 khúc tỏi tây
  • Gia vị: tiêu, nước tương, đường, bột ngũ vị hương.

Cách làm:

  • Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, dùng tay tước thành những miếng nhỏ theo chiều dọc của nấm.
  • Tỏi tây rửa sạch, xắt lát mỏng.
  • Làm nóng chảo trên bếp với 3 – 4 thìa dầu ăn, cho tỏi tây vào đảo cho đến khi thấy mùi thơm.
  • Thêm sả bằm vào, đảo đến khi sả hơi vàng, bạn không cần chờ sả vàng vì khi cho nấm vào xào thêm đến lúc nấm chín sả sẽ bị cháy, gây đắng.
  • Nêm xì dầu, đường, bột ngũ vị hương vào xào đến khi nấm khô hẳn, chuyển thành màu vàng nâu của bột ngũ vị hương thì nêm lại vừa ăn, rắc tiêu và tắt bếp.
  • Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!