Nấm rơm xào thịt

Nấm rơm vừa thơm ngon lại có tác dụng kháng ung thư, hạ cholesteron và chữa liệt dương, vậy nên hãy thường xuyên thêm nguyên liệu này vào bữa cơm gia đình nhé! Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn các chị nấu món này bằng công thức vô cùng đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

  • 600g nấm rơm
  • 300g thịt ba chỉ
  • gừng, hành lá, dầu ăn, đường, muối

Cách làm: 

  • -Chẻ 1 đường rãnh giữa từng cây nấm, rửa sạch.
  • Hành lá cắt thành từng đoạn khoảng 5-7cm.
  • Cho 1 lát gừng vào nước, đun sôi nước rồi cho nấm vào luộc sơ trong 1 phút, vớt ra để ráo.
  • Thịt ba chỉ chiên giòn bì.
  • Đun sôi nước, trần thịt trong nửa phút rồi vớt ra.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho 1 lát gừng vào.
  • Cho thịt ba chỉ vào xào sơ, thêm nấm rơm và nước dùng vào chảo.
  • Thêm đường, muối và 200ml nước vào chảo, đậy vung lại đun trong 5 phút.
  • Đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị, rồi lại đậy vung và đun thêm 5 phút nữa.
  • Sau 10 phút, cho hành vào chảo và đảo đều.
  • Múc ra đĩa và thưởng thức.
  • Món ăn này có thể ăn cùng cơm hay mì đều rất ngon.
  • Các chị cùng làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!