Nấm rơm xào bông hẹ

Bông hẹ là một món ăn ngon, có thể nấu canh hay xào đều ngon, tuy nhiên dùng để xào là ngon nhất, dưới đây là món bông hẹ xào nấm rơm rất ngon, và chế biến cũng không tốn nhiều thời thời gian. Các bạn cùng thử làm nhé!

Nguyên liệu:
– 200g bông hẹ
– 3 lạng nấm rơm
– 1 tép tỏi băm+1 củ hành tím băm
– 1/2 muỗng canh dầu hào

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Cách làm:
Bông hẹ rửa sạch ngắt khúc. Nấm rơm ngâm muối rửa sạch bổ đôi.
Cho 2 muỗng dầu ăn vô chảo, đợi dầu nóng phi tỏi+hành tím cho thơm, sau đó cho nấm rơm vô xào cho thơm, nêm dầu hào, muối đường cho vừa ăn, khi nấm đã thấm gia vị thì cho tiếp bông hẹ vô xào nhanh tay, nêm lại lần nữa cho vừa ăn, xúc bông hẹ xào ra đĩa ăn nóng với cơm.

nam-rom-xao-bong-he-1

Lưu ý: Bông hẹ không nên xào lâu, chỉ xào vừa chín là được, xào lâu bông hẹ bị dai và không ngọt.

Nấm rơm xào bông hẹ

Nấm rơm xào bông hẹ

Chúc các bạn ngon miệng!