Nấm Rơm kho tiêu

Nấm là một thực phẩm khá thông dụng được dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn thêm phong phú và ngon miệng mà nấm còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn khá quen thuộc từ nấm đó là món nấm rơm kho tiêu. Vậy cách thức thực hiện món ăn này như thế nào nhỉ? Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để có món nấm rơm kho tiêu ngon đúng điệu nhé.

nam-rom-kho-tieu

Nấm rơm kho tiêu

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nấm rơm kho tiêu:

  • 100 gam nấm rơm
  • 2 búp tiêu xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Các bước thực hiện món nấm rơm kho tiêu:

– Nấm rơm: Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa bằng nước sạch, cắt chân, vớt ra để ráo.
Tại sao lại phải ngâm nấm rơm trong nước muối loãng? Là vì thao tác này sẽ giúp nấm cho ra chất dơ và độc tố đấy nhé.
– Búp tiêu xanh: Rửa sạch.

nam-rom

– Cho nấm vào thố đất, nêm 2 thìa nước tương + ½ muối + 1 đường + 1 dầu ăn + ½ bột ngọt và ướp trong khoảng 10-20 phút. Nấm ướp càng lâu sẽ cho ra càng nhiều nước ngon.

– Bắc lên bếp, cho thêm chút nước (nếu cần). Cho tiêu xanh vào, đậy nắp và đun liu riu để các gia vị ngấm đều vào nấm.

– Đun khoảng 15, 20 phút. Khi nước trong nồi sền sệt, cho tiêu và dầu mè vào và tắt bếp.

Vậy là qua một vài thao tác, món nấm rơm kho tiêu của chúng ta đã xong. Món này ăn kèm với cơm nóng và dưa chuột rất ngon. Nếu như bạn phát ngán khi suốt ngày thực đơn của chúng ta xoay quanh thịt và cá thì hãy thử xen lẫn một vài món chay trong thực đơn của gia đình xem sao. Chắc hẳn bạn sẽ có những thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác rất tốt đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!