Nấm ngọc châm xào dưa leo

Nguyên liệu:

  • 200g nấm ngoc châm nâu
  • 1 quả dưa leo
  • dầu ăn, muối
  • 2 lát gừng
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 thìa dầu hào

Cách làm:

  • Nấm ngọc châm nâu cắt bỏ rẽ, thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, dưa chuột rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tỏi băm nhỏ.
  • Đun sôi nước rồi chần qua nấm trong nước sôi đến khi nấm mềm để loại bỏ tạp chất cũng như mùi hương đặc trưng của nấm.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành khô, gừng băm và tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 1-2 phút.
  • Cho dưa chuột đã thái nhỏ vào, thêm dầu hào, một chút muối, đảo đều trên lửa lớn, tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!

Comment Nấm Lý tưởng .VN