Nấm mỡ xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • 1 khay nấm mỡ Đà Lạt 170g
  • 200g thịt ba chỉ
  • Hành lá, muối, đường, rượu, dầu hào

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ cho vào nồi nước lạnh thêm ít gừng thái chỉ, 2 thìa rượu đun khoảng 10 phút cho tới khi thịt chín tái, vớt ra để nguội.
  • Thái thịt thành các lát mỏng.
  • Nấm mỡ rửa sạch, thái thành các lát mỏng
  • Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi săn lại, sém cạnh.
  • Cho tỏi băm, gừng băm và nấm vào xào để nấm mềm ra.
  • Dưới ít dầu hào, nêm nếm cho vừa ăn, đảo 1 phút nữa thì tắt bếp.
  • Rắc ít hành lá vào.

Chúc các bạn ngon miệng!