Nấm mỡ xào chay

Nguyên liệu:

  • 170gr nấm mỡ Đà Lạt
  • 2 củ tỏi
  • Tiêu, bột canh
  • Rau mùi thái
  • 2 hộp bơ nhỏ

Cách làm:

  • Nấm cắt bớt chân và thái lát mỏng
  • Mình rửa qua nước muối, đó là thói quen ở Việt nam thôi chứ nấm này sạch và khg có mùi nặng.
  • Ướp nấm với tỏi, bơ chảy nước (1 thìa canh), 1 thìa cf nhỏ bột canh. Chỉ ướp 1/2 tỏi băm nhuyễn còn 1 nửa nhưng trước khi ướp thì trộn tất cả mấy thứ gia vị với nhau cho dễ
  • Để nồi lên bếp và cho bếp lớn nhất, khi nồi nóng thì cho nấm vào đảo nhanh tay, đảo cho cạn nước nấm ứa ra
  • Khi cạn nước thì cho phần tỏi trộn vào đảo tiếp khoảng nửa phút thì cho ra đĩa ăn ngay vì để lâu nấm chín quá thành ra dai và quắt lại. Thêm mùi vào cho thơm. Ăn giống miếng thịt mỡ, đúng là nấm mỡ.

Chúc các bạn ngon miệng!