Nấm Lý tưởng: Vịt hầm nấm hương

Nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt
  • 200g nấm hương
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, đường
  • 1 củ carot, tiêu, hành, gừng, tỏi

Cách làm:

  • Nấm ngâm mềm. Vịt rửa sạch, cà rốt cắt theo ý thích.
  • Rửa vịt sạch xong thì lấy gừng băm nhuyễn chà lên da vịt cho thơm. Chặt thành miếng vừa ăn
  • Bắc chảo lên đun nóng ít dầu ăn cho tỏi hành phi thơm. Cho nấm vào xào nêm ít gia vị săn lại vớt ra.
  • Làm nóng chảo với dầu cũng phi hành tỏi rồi cho vịt vào xào săn. Đổ nước sôi vào đun lửa lớn. Bọt nổi lên thì với bớt nêm chút muối đun khoảng 10′
  • Cho nấm và cà rốt vào hầm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thịt và nấm chín tắt bếp
  • Múc ra bát rắc ít tiêu và rau trang trí lên và thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng