Nấm bào ngư hấp

Món này còn được gọi là nghêu hấp Thái Chay, rất đơn giản mà cực kỳ thơm ngon, dùng như một món canh chay hoặc một món ăn cơm, nhất là húp nước nấm vừa ngọt, vừa chua cay, thơm sả,… thú vị lắm.

Nguyên Liệu

  • 200 gr nấm bào ngư xám
  • Vài lát dứa
  • 2 cây sả
  • 1 trái ớt
  • Nước me/tắc (quất)
  • 1 trái dừa tươi
  • Lá chanh
  • Gia vị: muối đường nước mắm chay, húng quế, dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng 15 phút rửa lại để ráo
  • Phi sả, boa rô thơm. (1 cây sả xắt khúc đập dập, 1 cây xắt lát)
  • Cho nấm vào xào. Thêm nước dừa tươi, thơm, ớt, sả cây, nước me, nước mắm chay, đường, nêm chua ngọt mặn vừa ăn. Có thể thêm sa tế chay cho màu đẹp.
  • Rắc lá chanh và húng quế. Dùng nóng hít hà hít hà

Chúc các bạn ngon miệng