Mỳ Ý sốt nấm hải sản

Nguyên liệu:

  • 1/2 gói mỳ Italy
  • 200g tôm
  • 150g nấm hải sản
  • 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ
  • 150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay bằng bơ hoặc sữa tươi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường.

Cách làm:

  • Mỳ Italy đun sôi cho mềm, vớt ra rổ để ráo.
  • Hành thái nhỏ, băm nhuyễn.
  • Nấm thái mỏng.
  • Tôm luộc chín.
  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ô liu vào cho nóng chảo, cho hành vào, hành chín cho nấm vào đảo đều, nêm chút xíu muối, chút xíu đường, hạt nêm, mì chính, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.
  • Sau đó cho kem tươi vào, đun sôi nêm nếm lần nữa cho vừa miệng. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên chú ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yêu nêm muối và hạt nêm.
  • Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống.
  • Tôm có thể dùng để trang trí, hoặc đơn giản bóc vỏ chẻ đôi để lên mỳ.
  • Rưới đều nước sốt, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng rất thơm và ngon.
  • Kem tươi đi kèm cùng nấm không hề cho ta cảm giác béo mà trái lại rất thơm, cùng với gia vị hòa lẫn, món mỳ Italy trở nên rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam.