Chè nấm tuyết táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 70g nấm tuyết
  • 100g hạt sen
  • 50g táo tàu
  • 50g nhãn nhục
  • 200g đường phèn
  • 1 quả dứa

Cách làm:

  • Nấm tuyết ngâm nước cho nở rửa sạch cắt khúc. Hạt sen tách hạt lấy bỏ nhụy xanh. Táo tàu ngâm nước rửa sạch. (để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn)
  • Cho hạt sen vào nấu chín khoảng 20p lửa nhỏ (nhớ hớt bọt)
  • Hạt sen chín cho táo tàu và lá dứa vào nấu thêm 10p (lửa nhỏ và hớt bọt để nước trong)
  • Cho đường phèn vào chờ đường tan hết sau đó cho mấm tuyết và nhãn nhục vào nấu 1 phút nữa thì tắt bếp ngay (để giữ độ giòn của nấm tuyết và nhãn nhục)

Chúc các bạn ngon miệng!