Nấm kim châm xào cà rốt, sa tế

Nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

Nguyên liệu:

  • 450gr nấm kim châm
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây hành lá
  • 1 trái ớt
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • Gia vị: Sa tế, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:

  • Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc, tách rời, rửa sạch sau đó để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi dài.
  • Hành lá thái nhỏ
  • Ớt cắt lát.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi bỏ tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho cà rốt và ớt vào xào chung, xào đến khi cà rốt chín tới.
  • Sau đó cho thêm nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê sa tế xào trong khoảng 2 phút. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
  • Cho nấm kim châm xào cà rốt và sa tế ra đĩa ăn nóng. Với vị ngọt giòn của nấm và cà rốt, cùng vị cay nồng của sa tế sẽ khiến bạn nhớ mãi khi thưởng thức món ăn này.

Chúc các bạn ngon miệng!