Nấm kim châm xào bông cải

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • 1 gói nấm kim châm
  • 1 bông cải xanh
  • 1/4 trái ớt chuông xanh
  • 1/4 trái ớt chuông đỏ
  • 1 muỗng canh hành boa rô băm nhuyễn
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, muối…

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách nấm ra và rửa sạch, để ráo nước.
  • Ớt chuông, xanh đỏ đem cắt hạt lựu.
  • Bông cải xanh cắt ra rửa sạch.
  • bắc lên bếp 1 chảo nước sau đó bỏ vào 1 muỗng cà phê muối, đợi nước sôi thì cho bông cải xanh vào luộc chín, sau đó vớt bông cải xanh ra bỏ vào tô để nguội.
  • bắc chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào đun nóng sau đó bỏ hành boa rô vào xào thơm.
  • Tiếp đến cho nấm kim châm vào đảo đều tay, cho thêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh hạt nêm, xào trên lửa nhỏ trong 2 phút và tắt bếp.
  • lấy nấm kim châm xào ra 1 chiếc đĩa sâu lòng sau đó xếp bông cải đã luộc chín xung quanh.
  • Cuối cùng rắc ớt chuông xanh đỏ lên trên.Vậy là bạn đã có một đĩa nấm kim châm xào bông cải. Khi ăn bạn sẽ ăn kèm bông cải cùng nấm kim châm đã được xào thấm gia vị, với vị ngọt của bông cải quyện cùng vị đậm đà của nấm kim châm xào tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!