Nấm kim châm trộn cay

Nấm kim châm trộn cay

Nguyên liệu:

  • 300-400g nấm kim châm (tùy vào số lượng người ăn)
  • 2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh ớt xay
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • Dầu ăn
  • Một chút hành lá

Cách trộn chế biến:

  • Nấm sau khi mua về, cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch và ngâm trong nước muối loãng từ 5-7 phút. Sau đó rửa thêm một lần nước nữa để đảm bảo nấm được sạch hẳn, để ráo nước.
  • Rải đều ớt xay lên mặt nấm sau đó đem đi hấp cách thủy trong 5 phút.
  • Lấy đĩa nấm ra khỏi nồi. Quan sát xem trong đĩa có nước nấm chảy ra không, nếu có đem chắt bỏ. Sau đó rắc đều hành lá băm nhỏ lên trên cùng, bỏ thêm xì dầu và tiêu.

Vậy là món nấm trộn cách đã hoàn thành rồi đấy, thưởng thức ngay thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng!