Nấm Kim châm nấu canh tôm và đậu phụ

Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Đây là món canh rất dễ chế biến, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

Nấm kim châm nấu canh tôm và đậu phụ

Nấm kim châm nấu canh tôm và đậu phụ

Nguyên liệu:

– Bìa đậu phụ non.

– Nấm kim châm, nấm bào ngư

– Xương ống, tôm bóc lõn; hành lá, ngò rí; hạt nêm, đường, muối.

Cách chế biến:

Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn. Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.

Xương heo rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào và tôm vào. Sau cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm nóng.