Nấm hương tươi nhồi tôm

Nguyên liệu:
  • Tôm 250gr
  • Nấm hương tươi 200g
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu Hà Lan 30gr
  • Hành tím băm nhuyễn 3 thìa canh
  • Dầu mè 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

Cách làm:

  • Tôm sau khi mua về, bạn hãy rửa với nước, có thể ngâm tôm trong hỗn hợp rượu pha loãng trong khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi tanh.
  • Sau đó, tiến hành cắt phần râu tôm, rút chỉ tôm và bóc vỏ tôm. Rửa lại thịt tôm một lần nữa rồi băm thật nhuyễn.
  • Rửa sạch đậu Hà Lan, nấm hương tươi và cà rốt. Cà rốt cắt thành dạng hạt lựu.
  • Nấm hương tươi cắt bỏ phần chân nấm.
  • Cho vào bát: Phần thịt tôm đã băm, cà rốt đã thái nhỏ, đậu Hà Lan, 3 thìa canh hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
  • Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 10 phút cho thịt tôm cùng rau củ ngấm gia vị.
  • Cho 1 thìa cà phê hỗn hợp thịt tôm đã chuẩn bị ở bước 2 vào mỗi tai nấm hương cho đến khi hết phần nhân.
  • Cho hết phần nấm đã được nhồi nhân thịt tôm và rau củ vào xửng hấp/nồi hấp và hấp trong khoảng 15-20 phút.Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nấm hương nhồi tôm, rau củ rồi đấy!

    Sau khi hấp, bày các viên nấm to, tròn lẳn lên đĩa là có thể thưởng thức được luôn.

    Món ăn dai bên ngoài nhờ nấm, mềm ngọt bên trong nhờ thịt tôm kết hợp cùng cà rốt và đậu Hà Lan. Hương vị hài hòa, cộng thêm giao diện khá tròn tròn đáng yêu, chắc hẳn sẽ khiến cả gia đình hào hứng nếm thử!

Chúc các bạn ngon miệng!

Comment Nấm Lý tưởng .VN