Nấm hương nhồi tôm tươi

Nguyên liệu

  • Tôm thịt 350g
  • Nấm hương 400g
  • Tỏi băm, muối tiêu, dầu ăn, hành lá, bột năng, rượu trắng

Cách làm:

  • Nấm hương chọn cái to đều, ngâm nở, rửa thật sạch
  • Với tôm, các bạn bóc bỏ đầu và vỏ rồi sơ chế sạch sẽ, để ráo.
  • Băm nhỏ thịt tôm rồi ướp với chút muối, tiêu, tỏi băm, dầu ăn và thêm 1 chút rượu trắng để khử mùi tanh. Để 10 phút cho ngấm
  • Dùng tay nhẹ nhàng lấy chân nấm ra khỏi phần mũ nấm.
  • Nhồi tôm xay vào nấm, dùng thìa nén chắc để nhân tôm không bị rơi ra ngoài khi chiên.
  • Láng dầu ăn đều mặt chảo, úp phần nấm có tôm xuống chiên trước. Sau đó mới lật lại chiên phần mũ nấm.
  • Hòa các nguyên liệu phần nước xốt với nhau (trừ bột ngô) rồi đun sôi.
  • Hòa bột ngô với chút nước đổ vào để tạo độ sánh cho xốt,
  • Nên thêm chút muối nếu thấy nhạt.

Chúc các bạn ngon miệng!