Nấm hương nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • 400g nấm hương tươi
  • 250g thịt nạc
  • nước tương 2g, muối 2g
  • Hành lá xắt nhỏ gừng 5g, dầu hào, muối, đường, tiêu trắng, lượng nhỏ tinh bột

Cách làm:

  • Thịt băm nhỏ, để vào trong bát.
  • Cho muối, đường, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột và gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ vào, thêm một ít nước hoặc lòng trắng trứng vào, đảo đều. Để nó qua một bên.
  • Nấm tươi cắt bỏ chân bằng kéo, cho vào chậu rửa sạch rồi ngâm một chút sau đó vớt ra để ráo.
  • Sử dụng một cái thìa nhỏ để làm nhuyễn thịt đã chuẩn bị rồi nhồi thịt vào bên trong lòng nấm.
  • Xếp lần lượt nấm nhồi thịt lên đĩa.
  • Đặt đĩa vào trong nồi hấp, hấp trong vòng 10 – 15 phút trên lửa lớn.
  • Nước nấm hấp chảy ra đĩa đổ vào một nồi, thêm ít nước tương, xíu tinh bột vào khuấy đều, nếu đặc quá có thêm chút nước.
  • Sau khi đun sôi, đổ lên đĩa nấm rồi thưởng thức!

Chúc các bạn ngon miệng!