Nấm đùi gà xào xả ớt

Nguyên liệu:
4 cây nấm đùi gà
2 tép sả
2-3 trái ớt
1 khúc poa rô
Gia vị : Bột nêm chay, đường,muối, dầu ăn,xì dầu

Cách làm:
– Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khúc chừng hai mắt tay, tiếp cắt dọc xuống và cắt một lần nữa như đầu mút đũa
– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
– Ớt quả cắt khoanh tròn, rồi băm nhuyễn
– Poa rô cắt mỏng rồi băm nhuyễn
– Bắc chảo lên bếp cùng với hai muỗng canh dầu ăn cho nóng, phi poa rô cho thơm, rồi tiếp là sả bằm vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút
– Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm 1 muỗng cà phê xì dầu,1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, đảo đều.
– Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình, tắt bếp rắc rau ngò đã cădt nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm rất ngon.

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG!