Nấm đùi gà xào thịt heo cay cay cho ngày gió mùa

Thịt ba chỉ thái lát thêm phần nước sốt tương ớt đậm đà của Hàn Quốc và hương vị thơm ngon của nấm là món ăn tuyệt vời khi trời chuyển lạnh.

thit-heo-xao-nam-du-ga-cay-cay-cho-ngay-gio-mua

Nguyên liệu:

– 300 g thịt ba chỉ
– 1/2 củ hành tây
– 2 cây nấm đùi gà
– Hành lá
– 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
– 3 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh rượu gạo
– Gừng, tỏi, hạt tiêu, vừng trắng.

Cách làm:

Bước 1: Hành tây và nấm cắt lát dài. Gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái lát mỏng. Sau đó trộn thịt, hành tây, nấm với tất cả các loại gia vị. Ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp thịt đã ướp đủ thời gian vào xào chín.

Bước 4: Hành lá xắt nhỏ, trộn chung với thịt, rắc thêm hạt mè trắng và ăn kèm với cơm.