Nấm đùi gà xào chay

Nguyên liệu
– nấm đùi gà: 1kg
– Ớt sừng
– Sả, hành, mùi
– Gia vị

Chế biến:
Nấm đùi gà thái miếng bằng nhau rồi rửa với nước vài lần cho sạch, sau đó ngâm với chút nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Ớt, sả, hành mùi rửa sạch rồi thái lát, hành mùi thái nhỏ.
Phi thơm hành củ cùng chút dầu ăn. Cho phần ớt, sả vào đảo đều.
Khi thấy ớt, sả săn lại thì cho nấm vào.
Để chảo sôi lên, nấm tiết ra nước thì đảo đều vài lần, thêm gia vị vừa ăn, rắc hành, mùi đã thái nhỏ lên trên cùng chút tiêu là xong.
Cho nấm xào ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm. Vị ngọt thơm của nấm kết hợp với chút cay nhẹ của ớt sả sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon miệng. Tiết trời chuyển thu thì món ăn đơn giản này lại vô cùng thích hợp đấy!