Nguyên liệu:
– Nấm đùi gà: 250g
– Mirin: 2 muỗng canh (Mirin thực chất là một loại rượu gạo được ủ theo cách truyền thống của người Nhật như ủ làm sake, nhưng có độ cồn thấp hơn khoảng 14% và hàm lượng đường cao hơn, lượng đường này là một carbohydrate phức tạp hình thành tự nhiên trong quá trình lên men từ gạo nếp.)
– Đường: ½ muỗng canh
– Tương ớt: ½ muỗng canh
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Tiêu xay: 1 ít
– Hành boa rô: ½ cây
– Ớt đỏ ít cay: 2 trái
Cách làm:
- Nấm đùi gà ngâm muối khoảng 10 phút, rửa lại nhiều lần cho sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.
- Chuẩn bị gia vị kho: 2 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh tương ớt, 1 ít tiêu, ớt đỏ cắt nhỏ. Trộn đều tất cả. Ướp hỗn hợp cùng với nấm từ 1-2h.
- Bật bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, ½ muỗng canh đường, đun và khuấy đều để được màu caramel.
- Cho hành boa rô cắt mỏng vào xào sơ, rồi cho hỗn hợp nấm đã ướp vào đảo đều và kho ở lửa nhỏ đến khi sệt lại.
- Rắc hành boa rô cắt sợi, tiêu xay lên bề mặt trang trí.
Chúc các bạn ngon miệng!