Nấm đùi gà hấp nước dừa

Nấm đùi gà hấp nước dừa dai ngọt, chấm nước mắm chua ngọt đậm đà, lạ miệng mà cách làm lại đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Khay 250g nấm đùi gà
  • 1 chén nước dừa tươi
  • Tỏi ớt băm
  • Nước cốt chanh

Cách làm:

  • Nấm ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại để ráo. Thái nấm làm 4 theo chiều dọc.
  • Cho nước dừa vào nồi thêm 1/4 muỗng cà phê muối, cho nấm vào luộc 5 phút rồi vớt ra đĩa.
  • Pha nước mắm chua ngọt. Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh, 1 muỗng nước nóng. Khuấy đều rồi cho tỏi ớt băm vào. Khi ăn nấm chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Nấm dai ngọt, chấm nước mắm chua ngọt đậm đà, lạ miệng, cách làm đơn giản. Nấm đùi gà có chứa nhiều vitamin như B1, B12, E… giúp tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, thành phần của nấm đùi gà còn có nhiều nguyên tố vi lượng như photpho, canxi, protein, cali, đặc biệt là polysaccharide – một hoạt chất có khả năng chống ung thư.

𝓒𝓱𝓾́𝓬 𝓬𝓪́𝓬 𝓫𝓪̣𝓷 𝓷𝓰𝓸𝓷 𝓶𝓲𝓮̣̂𝓷𝓰!