Nấm đùi gà hấp cải xanh

Ăn - Chơi - Mách bạn công thức làm món nấm đùi gà hấp cải xanh ngon nhức nách (Hình 13).

Nấm đùi gà có vị dai dai rất đặc trưng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là món chay. Hôm nay hãy cùng vào bếp làm món nấm đùi gà hấp cải xanh cho bữa cơm thanh đạm nhé!

Nguyên liệu:

  • Nấm đùi gà 250g
  • Cải bẹ xanh 100 gr(cọng lớn)
  • Nấm ngọc châm trắng 200g
  • Đậu hũ non 1 cây
  • Hành Boaro, 1 củ cà rốt
  • 10g kì tử, 5g tiêu xay, 25g hạt nêm
  • dầu hào, dầu mè
  • baking soda 3g, nước bột năng 1/2 chén

Cách làm:

  • Đậu hũ non: cắt lát dày 0.5 – 1cm.
  • Nấm đùi gà: cắt bỏ phần mũ nấm, phần thân đem thái lát mỏng dày khoảng 0.5cm.
  • Cà rốt: cạo lớp vỏ, bổ đôi và cắt lát mỏng tương tự như nấm đùi gà.
  • Cải bẹ xanh: cắt bớt phần lá, lấy phần thân.
  • Nấm ngọc châm: cắt bớt chân nấm.
  • Đặt nồi nước lên bếp với lửa lớn, đợi nước sôi thì lần lượt cho cà rốt và nấm đùi gà chần sơ, vớt và đem ngâm vào tô nước đá.
  • Vẫn lấy nồi nước đang sôi đó, bạn cho 1/4 muỗng cà phê bột baking soda để chần sơ cải bẹ xanh, vớt và cho vào tô nước đá.
  • Ướp nấm đùi gà và đậu hũ non với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong một cái bát.
  • Tiếp đó, bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho ít dầu ăn để phi thơm hành boaro.
  • Xào đều với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm.
  • Cuối cùng cho thêm 1/2 chén nước bột năng (để giúp nhân được sệt hơn), 1 muỗng cà phê dầu mè và 10gr kỷ tử, xào đều rồi tắt bếp.
  • Lấy 1 cái chén, bạn lần lượt xếp 1 cọng cải bẹ xanh, 1 miếng cà rốt và 1 miếng nấm đùi gà, cứ hết vòng tròn cái chén.
  • Sau đó, bạn cho phần nhân vào chén vừa đủ và xếp những lát đậu hũ non lên phía trên, đậy kín.
  • Cho chén nấm đùi gà cải bẹ xanh vào xửng hấp, đun với lửa lớn trong vòng 20 phút là món ăn sẽ chín.
  • Bạn lấy ra, cho vào đĩa và rắc lên ít hành boaro phi, kèm với cọng ngò trang trí.

Nấm đùi gà hấp cải bẹ xanh nhìn tươi và thanh mát bởi sử dụng nhiều rau củ đầy màu sắc, giòn sựt cùng với nấm đùi gà dai dai, thưởng thức với cơm nóng thì còn gì bằng. Bạn còn cảm nhận được vị chua nhẹ của kỷ tử nữa đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!