Nấm đông cô xào sả ớt

Cách làm nấm đông cô xào sả ớt là một cách nấu chay thơm ngon, hấp dẫn với vị cay nồng của ớt tươi, thơm lừng kích thích vị giác của sả cây chắc chắn làm tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm chay ngày rằm. Món xào nấm với sả ớt dễ dàng thực hiện không mất thời gian chuẩn bị nhiều, là món chay nhưng vẫn đạt chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng từ những dưỡng chất trong nấm tươi.

Nấm đông cô xào sả ớt

Nấm đông cô xào sả ớt

Nguyên liệu:
+ 300 gr nấm đông cô
+ 100 gr sả băm
+ Ớt trái, hành tây, dầu ăn, bột nêm chay, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
+ Nấm đông cô ngâm muối, cắt bỏ gốc rửa sạch.
+ Hành tây rửa sạch cắt mỏng.
+ Chẻ đôi nấm cho gia vị: bột nêm chay, bột ngọt, ba rô, tiêu để 20 phút.
+ Cho dầu vào chảo, phi thơm ba rô và sả băm cho nấm vào xào nhỏ lửa thêm 1 ít nước để nấm thấm tháp hơn cuối cùng nêm nếm vừa ăn cho hành tây vào đảo sơ tắt bếp cắt ớt trái và tiêu vào trộn đều. Cuối cùng cho ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!