Nấm đậu hũ cà ri

Nấm đậu hũ cà ri

Nấm đậu hũ cà ri

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu hũ

– 2 nấm đùi gà, 12 cái nấm hương

– 1 hộp nấm linh chi: khoảng 150 gam

– 1 gói bột cà ri: khoảng 20 gam

– 1 khúc cây boa rô chừng 7 cm, 1 thìa cafe hành khô phi thơm

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm từ nấm, bột canh

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Không nên cắt đậu miếng nhỏ quá nếu không đậu sẽ bị vỡ nát. Nấm đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương ngâm và rửa sạch, cắt phần gốc cứng và bổ đôi nếu nấm to.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho bột cà ri và đảo đều với hành boa rô. Khi ngửi thấy mùi thơm dậy vị của cà ri, bạn cho các loại nấm vào, nêm thêm chút bột canh và hạt nêm.

Bước 3: Khi nấm ngấm vị thì bạn cho đậu hũ, đảo đều và nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị cho món ăn vừa miệng.