Nấm sò chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư
  • 1 quả trứng
  • 1 bát bột chiên giòn
  • Một ít bột ngũ vị hương, bột gừng, muối, tiêu

Cách làm:

  • Cho bột vào bát, đập trứng vào rồi thêm hạt tiêu, ngũ vị hương, bột gừng và muối vào trộn chung.
  • Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, xé đôi. Cho chút muối vào nấm trộn đều rồi để một lúc sau đó vắt bớt nước trong nấm.
  • Nhúng nấm qua bột đã trộn.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%), cho nấm đã nhúng bột vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa.
  • Chiên hết nấm thì bạn lại đổ nấm đã chiên vào chiên lần hai cho đến khi chín vàng giòn là được.
  • Nấm tẩm bột chiên giòn với vị giòn giòn lại thơm ngon gần giống với thịt. Món nấm chiên là một món chay khá giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Đặc biệt cách làm thì quá đơn giản luôn.

Chúc các bạn ngon miệng!