Nấm bào ngư xào mè

Nguyên liệu:

  • – 200g nấm bào ngư
  • – 4 thìa súp mè trắng rang
  • – 1/2 thìa súp tỏi băm
  • – 10g ngò rí
  • – Dầu ăn
  • – Dầu mè
  • – ớt bột
  • – 1 thìa súp nước tương ngon
  • – 1/2 thìa cà phê đường
  • – 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm:

  • Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
  • Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm.
  • Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
  • Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí.
  • Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.

Mách nhỏ:

– Rửa nấm với nước muối pha loãng.

– Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.