Nấm bào ngư xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư 500g
  • Tỏi khô 1 củ
  • Rượu vang hoặc rượu trắng 2 thìa
  • Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
  • Rau mùi, hành lá

Cách làm:

  • Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt chân rồi để ráo.
  • Hành lá, rau mùi tây rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn sau đó đem phi thơm với 2 thìa dầu oliu.
  • Tiếp đó đổ nấm vào xào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
  • Nấm chín, cho rượu vào, đảo đều đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cho rau thơm rắc lên trên rồi ăn ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!