Nấm bào ngư xào tỏi

 

NẤM BÀO NGƯ XÀO TỎI

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư 500g
  • Tỏi khô 1 củ
  • Rượu vang hoặc rượu trắng 2 thìa
  • Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
  • Rau mùi, hành lá

Cách làm:

  1. Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt chân rồi để ráo.
  2. Hành lá, rau mùi tây rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.
  3. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn sau đó đem phi thơm với 2 thìa dầu oliu.
  4. Tiếp đó đổ nấm vào xào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
  5. Nấm chín, cho rượu vào, đảo đều đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  6. Cho rau thơm rắc lên trên rồi ăn ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Comment Nấm Lý tưởng .VN