Nấm bào ngư xào sả

Với món nấm bào ngư xào sả, miếng nấm bào ngư giòn sừn sựt, bao ngoài bởi lớp bột giòn tan, thi thoảng lại thơm nồng vị sả khiến bạn sẽ nhớ hoài!

Nguyên liệu:

  • 4 khay nấm bào ngư 225g
  • Bột chiên giòn
  • 4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 5 cây sả, bào khoanh, băm nhuyễn
  • Bột canh nấm Lý tưởng 150g

Cách làm:

  • Nấm bào ngư ngâm nước muối 15 phút, rửa lại nước lạnh, để ráo rồi trải ra đĩa, rắc lên chút bột năng cho bột hút hết nước trong nấm, khi chiên xong sẽ giòn được lâu.
  • Pha bột chiên giòn với nước
  • Nhúng từng tai nấm vào bột, nhanh tay cho vào chảo dầu sôi, đợi nấm vàng thì vớt ra.
  • Sau khi chiên hết phần nấm bạn trút dầu ăn trong chảo ra rồi cho tỏi và sả băm vào đảo đều.
  • tiếp đến cho nấm chiên giòn vào đảo đều, tắt bếp ngay.
  • Nấm bào ngư là một trong những loại nấm rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình vì vừa ngon, vừa giòn, lại có hương thơm dễ chịu. Không chỉ là một loại thực phẩm, nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn ngon miệng!