Mỳ Ý xào nấm

Nguyên liệu:

  • 1 bó mỳ Spaghetti
  • 240 gr nấm tùy loại
  • 500 gr tôm nõn tươi
  • bơ, hành lá, tỏi băm, ớt, nước tương đen
  • Nước mắm, muối và hạt tiêu

Cách làm:

  • Tôm mua về bóc hết vỏ rồi ướp với gia vị gồm có muối, tiêu trong khoảng 15 phút đến nửa tiếng cho gia vị ngấm đều vào tôm.
  • Trong khi chờ đợi tôm ngấm gia vị, cắt gốc nấm, tách và rửa cho thật sạch và để vào rổ cho ráo nước.
  • Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ phần gốc hành, còn phần lá để nguyên.
  • Đun sôi 1 nồi nước nhỏ sau đó thả mì vào, sau khoảng 1 phút thì vớt mì ra rổ cho ráo nước rồi trộn thêm với một ít dầu ăn.
  • Cho một ít bơ đã chuẩn bị vào chảo, đợi bơ tan sau đó cho tỏi vào phi thơm cho đến khi tỏi ngả vàng.
  • Tiếp đến, cho phần nấm và tôm đã sơ chế sạch ở bước 1 vào xào trong khoảng 2 phút cho chín, sau đó mới cho phần gốc hành vào xào thêm khoảng 1 phút . Xào cho tôm chín hẳn
  • Cho thêm mỳ Spaghetti và một ít bột canh, nước mắm, nước tương vào xào và nêm cho vừa miệng. Đảo đều khoảng chừng 1 – 2 phút thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, múc mì đã xào chín ra đĩa, rắc thêm một chút hành lá sắt nhỏ lên trên cùng cho bắt mắt và đặt những đĩa mì Spaghetti xào nấm thơm ngon, nóng hổi lên bàn ăn và chờ mọi người vào cùng thưởng thức.

Nên ăn ngay khi mì còn nóng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn của mỳ Spaghetti, vị thơ ngọt tự nhiên của nấm cùng với vị cay cay, đậm đậm, ngọt bùi của tôm. Tất cả hương vị trên hòa quyện vào nhau tạo nên một bữa ăn ngon, lạ miệng đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ cực kỳ yêu thích cho mà xem.

Chúc các bạn ngon miệng!