Mỳ nấm thịt bằm

Nguyên liệu:

  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g nấm hương tươi
  • Mì spaghetti khô
  • Một ít rau mùi
  • 1 mẩu gừng băm nhỏ
  • Vài tép tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn, muối, nước tương, ớt, đường, dầu hào

Cách làm:

  • Nấm hương rửa sạch thái nhỏ, bóc tỏi, rửa sạch rau mùi.
  • Thịt lợn rửa sạch thái nhỏ cho vào máy xay thịt xay nhỏ.
  • Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu.
  • Thêm tỏi gừng băm nhỏ vào đảo đều.
  • Thêm chút muối, nước tương, đường, ớt, dầu hào và nấm vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị và nấm chín là được.
  • Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho lượng mì vừa ăn vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.
  • Cho mì ra đĩa rồi thêm thịt băm đã xốt lên trên cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là xong món mì nấu thịt bằm hấp dẫn cho bữa sáng đủ dinh dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng