Mướp hương xào nấm

Cách làm mướp xào nấm có hương thơm hoà quyện của nấm và mướp hương tạo nên hương thơm lừng nức mũi. Những món mướp xào có rất nhiều lựa chọn khác nhau: mướp xào lòng gà dân dã, mướp xào thịt bò hay mướp xào tim lợn bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, nhưng nhiều khi muốn xào mướp nhưng lại không muốn dùng những nguyên liệu nhiều chất đạm ấy thì mướp xào nấm là món mà bạn nên chọn để làm nhé! Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhé

Chuẩn bị

  • 1 trái mướp hương: gọt vỏ và cắt chéo
  • 150g nấm bào ngư: rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng và cắt nhỏ
  • Ít hành ngò
  • Gia vị: xì dầu, hành tím băm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.

Cách nấu

Bước 1: Phi thơm hành tím và cho mướp hương vào xào.

Bước 2: Khi mướp đã bắt đầu áo đều dầu, cho tiếp phần nấm bào ngư vào đảo đều.

Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc hành ngò lên mặt khi dọn dùng.

Chúc các bạn ngon miệng!