Món nấm kim châm chiên giòn rất thanh đạm.

Nấm kim châm với rất nhiều thành phần dinh dưỡng cùng hương vị ngon ngon, lạ lạ khiến bạn rất yêu thích. Hôm nay, Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món nấm kim châm chiên giòn lạ mắt để bạn có thể biến tấu món này và thêm vào thực đơn của gia đinh mình nhé.

Nấm kim châm chiên giòn

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nấm kim châm: 100g

– Trứng gà: 1 quả

– Bột chiên giòn

– Đừng quên 1 lá rong biển để quấn sushi nhé.

Cách làm:

– Cắt bỏ phần chân của nấm kim châm rồi rửa sạch. Hãy rửa bằng nước muối pha loãng trước rồi xả lại bằng nước lạnh và để ráo.

Cắt bỏ chân nấm và rửa sạch

Cắt bỏ chân nấm và rửa sạch

– Sau khi nấm đã ráo nước thì tách nấm ra thành nhiều nhánh nhỏ (khoảng 5 cây một).

– Đặt những cây nấm đã tách này lên một khăn ăn để chúng thấm hết nước.

– Đập trứng và khuấy tan.

– Cắt rong biển thành những miếng nhỏ hình chữ nhật (kích thước khoảng 4cm*8cm).

Cắt rong biển thành những miếng nhỏ

Cắt rong biển thành những miếng nhỏ

– Phết trứng lên miếng rong biển một lớp mỏng, dùng miếng rong biển đó cuộn phần cuống nấm lại.

– Tiếp theo, bạn nhúng hết cây nấm đã cuộn rong biển đó vào trứng và lăn qua bột chiên giòn.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi đến khi dầu đã nóng thì cho nấm kim châm bạn vừa thực hiện vào.

– Khi nấm đã chín hãy vớt ra để cho ráo dầu.

Như vậy là món ăn đầy lạ mắt và hấp dẫn của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Món này ăn kèm với tương ớt hay xì dầu đều rất ngon.

Mách nhỏ:

Hãy thường xuyên trở nấm khi chiên vì nấm rất nhanh chín đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!