Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi tươi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền nhỏ (hoặc 1/2 muỗng cà phê khô)
- 1/2 muỗng cà phê tương ớt hoặc 1/2 quả ớt tươi băm nhuyễn
- 5 oz. măng
- 2 chén mộc nhĩ (được bù nước, rửa sạch và bỏ cuống và xắt thành miếng vừa ăn)
- 4 oz. đậu phụ thái nhỏ
- 1 1/2 muỗng canh nước tương (tamari)
- 1 muỗng canh giấm đen Trung Quốc
- 1 nhúm đường
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 củ hành xanh
Cách làm:
- Ngâm mộc nhĩ trong 15 phút trong nước nóng, rửa sạch, loại bỏ bước và chặt để cắn miếng cỡ.
- Đặt dầu vào chảo hoặc chảo rán, thêm tỏi, gừng và tương ớt hoặc ớt băm nhỏ và xào trong 1 phút hoặc cho đến khi gia vị thơm.
- Thêm măng,mộc nhĩ, đậu phụ, Tamari , giấm đen Trung Quốc, đường, dầu mè và xào khoảng 2-3 phút.
- Thêm hành lá để trang trí và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!