Mộc nhĩ xào

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền nhỏ (hoặc 1/2 muỗng cà phê khô)
  • 1/2 muỗng cà phê tương ớt hoặc 1/2 quả ớt tươi băm nhuyễn
  • 5 oz. măng
  • 2 chén mộc nhĩ (được bù nước, rửa sạch và bỏ cuống và xắt thành miếng vừa ăn)
  • 4 oz. đậu phụ thái nhỏ
  • 1 1/2 muỗng canh nước tương (tamari)
  • 1 muỗng canh giấm đen Trung Quốc
  • 1 nhúm đường
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 củ hành xanh

Cách làm:

  • Ngâm  mộc nhĩ trong 15 phút trong nước nóng, rửa sạch, loại bỏ bước và chặt để cắn miếng cỡ.
  • Đặt dầu vào chảo hoặc chảo rán, thêm tỏi, gừng và tương ớt hoặc ớt băm nhỏ và xào trong 1 phút hoặc cho đến khi gia vị thơm.
  • Thêm măng,mộc nhĩ, đậu phụ, Tamari , giấm đen Trung Quốc, đường, dầu mè và xào khoảng 2-3 phút.
  • Thêm hành lá để trang trí và ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!