Mộc nhĩ trộn chua cay

Nguyên liệu:

  • 50g mộc nhĩ: ngâm nở với nước ấm, cắt bỏ cồi và thái nhỏ
  • 1 ít rau mùi và thì là: thái nhỏ
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê: muối, dầu mè, đường, giấm
  • Gia vị: mù tạt, giấm, đường, muối, ớt bột, dầu mè,…

Cách làm:

  • Đun một nồi nước đến khi sôi thì cho nấm mèo vào nấu nhỏ lửa trong khoảng 3-5 phút.
  • Sau khi luộc, cho ngay nấm vào thau nước để giữ độ giòn.
  • Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị để có được hỗn hợp nước tương chan lên toàn bộ phần nấm đã để ráo.

Món ăn này có thể dùng làm món ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!