Miến trộn nấm bào ngư

Dân văn phòng nô nức rủ nhau làm món miến trộn này, từng sợi miến dai, thấm gia vị đậm đà kèm các loại rau củ và nấm giòn thanh mát là món ăn trưa cực ngon lại còn giảm cân hiệu quả, an toàn.

Dân văn phòng nô nức rủ nhau làm món miến trộn này, ăn trưa cực ngon lại còn giảm cân hiệu quả - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 200g miến dong
  • 100g rau bó xôi
  • 100g nấm bào ngư
  • 50g cà rốt
  • 2 tai mộc nhĩ
  • Hạt nêm chay, dầu hào chay
  • Vừng hoặc lạc rang
  • 1 miếng nhỏ tàu hũ ki chiên giòn

Cách làm:

  • Cải bó xôi rửa sạch thái khúc vừa ăn.
  • Cà rốt thái sợi dài.
  • Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn.
  • Mộc nhĩ ngâm cho nở mềm rồi thái sợi hoặc có thể sử dụng mộc nhĩ tươi Lý tưởng hoặc mộc nhĩ thái sợi.
  • Ngâm miến vào nước lạnh đến khi mềm thì vớt ra. Đun sôi nước cho vào 1 nhúm muối, thêm miến vào rồi tắt bếp ngay, quậy đều rồi vớt ra rây. Cho 1 ít dầu ăn vào, đảo đều để miến không bị dính.
  • Đun nóng chảo cho vào xíu dầu ăn, xào nấm bào ngư với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Nấm chín thì cho ra đĩa.
  • Làm tương tự đối với cà rốt, mộc nhĩ, bó xôi. ( Lưu ý: Khi xào vặn lửa lớn và xào vừa chín tới, đừng xào quá lâu rau củ bị nhũn sẽ không được giòn ngon).
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Đun sôi rồi cho miến vào đảo đều.
  • Miến thấm đều xốt rồi thì cho ra đĩa thêm tàu hũ ki đã bóp nhỏ vào trộn đều, thêm dầu mè nếu thích
  • Lần lượt xếp các loại nấm và rau lên mặt, rắc thêm đậu phộng rang lên để tăng hương vị.
  • Khi ăn trộn đều và chấm kèm nước tương.

Chúc bạn thực hiện thành công!