Miến tim gà

 

Miến kết hợp với tim gà không chỉ cho ra món ăn thơm ngon, dư vị ngây ngất lòng người mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tim  chứa lượng dồi dào sắt, ít chất béo và là nguồn cung cấp năng lượng tức thời lại bổ sung lượng CoQ10 thiết yếu cho những người mắc các bệnh mãn tính. Với một tô miến tim gà cho bữa sáng, chúng ta có thể tham gia “tất tần tật” mọi cuộc vui mùa hè mà không gặp bất kì trở ngại nào về việc thiếu hụt năng lượng cả.

Nguyên liệu:

100 gr miến
300 gr tim gà
500 ml nước dùng gà
Nấm mèo
Nấm hương
Hành lá, ngò, rau răm, giá đỗ, ớt
Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối, hạt tiêu…
Dầu ăn

Cách làm:

  • Ngâm miến trong nước tầm 30 – 45 phút cho nở mềm, sau đó xả sạch với nước rồi vớt ra, để ráo
  • Tim gà rửa với muối cho bớt đi mùi tanh, xả sạch, bổ đôi hay giữ nguyên tùy ý thích của gia đình.
  • Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho mềm, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ, mỏng.
  • Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo còn ngò rí, hành lá, rau răm thì rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch sau đó cắt khoanh nhỏ để hương vị thêm cay ngon tròn vị.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến độ nóng vừa đủ cho tim gà, nấm hương, nấm mèo và phần gia vị đã chuẩn bị vào, xào chín.
  • Đun nước dùng gà, đến khi sôi cho miến vào trụng sơ, khi thấy miến mềm thì vớt ra cho vào tô.
  • Chan nước dùng gà vào tô miến, cuối cùng cho hỗn hợp tim gà đã xào, giá đỗ, hành lá, ngò rí, rau răm cắt nhỏ và vài lát ớt lên trên.
  • Trộn đều tay và giờ thì ăn ngay cho nóng thôi chứ còn sao nữa!

Chúc các bạn ngon miệng!