Miến nấu tôm, nấm hương

Nguyên liệu:

  • Miến
  • Tôm tươi
  • Nấm hương
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách làm:

  • Miến rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn, để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm gia vị.
  • Hành lá cắt nhỏ. Nấm hương khô ngâm nở, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
  • Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Thêm đầu hành lá vào, đảo đều. Cho tôm tươi đã ướp vào, xào qua đến khi tôm chuyển màu. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
  • Khi nước sôi, cho nấm hương, miến vào nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗg tiêu cho vừa ăn, tắt bếp ngay.
  • Múc miến ra tô, rắc phần hành lá xanh lên trên và thưởng thức. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu.

𝕮𝖍𝖚́𝖈 𝖈𝖆́𝖈 𝖇𝖆̣𝖓 𝖓𝖌𝖔𝖓 𝖒𝖎𝖊̣̂𝖓𝖌!

Comment Nấm Lý tưởng .VN