Miến nấm rơm thịt bằm

Nguyên liệu:

100 gr miến
120 gr thịt heo
500 ml nước dùng gà
250 ml nước cốt dừa
50 gr nấm rơm
Cải thảo
Đậu hũ non
Một ít hành lá và ngò rí

1 muỗng canh nước mắm
1/2  muỗng canh đường cát trắng
1 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

  • Miến ngâm trong nước cho nở và mềm, sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Thịt rửa sạch sau đó băm nhuyễn
  • Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cắt thành miếng khúc tầm 3 – 4 cm vừa ăn.
  • Nấm cắt phần chân và phần đem, rửa sạch với muối rồi bổ đôi.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ
  • Đậu hủ non rửa qua nước 1 lần sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Đun sôi nước dùng gà rồi cho miến vào đến khi thấy mềm thì vớt bỏ ra tô.
  • Phi thơm hành, tỏi băm, sau đó bỏ thịt băm nhuyễn vào xào cho săn rồi cho nước dùng gà vào, đun tầm 3 – 5 phút cho nước có được vị ngọt tự nhiên.
  • Thêm đậu hũ non, nấm, cải thảo và gia vị vào, khuấy đều và đun cho sôi. Sau cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá, ngò rí vào nồi, đảo đều một lần cho vừa chín thì tắt bếp.
  • Cho phần nước vừa nấu vào tô miến, rưới nước cốt dừa lên mặt, thêm tiêu vào nữa là hoàn tất.
  • Cuối cùng, thưởng thức món miến thơm ngon, bổ dưỡng này “ngay và luôn” khi còn nóng

Chúc các bạn ngon miệng!