Mì chũ xào với thịt bò và nấm đùi gà

Bữa sáng nhanh gọn và ngon miệng với món mì Chũ xào bò nấm cũng là một gợi ý hay cho gia đình bạn.

my-chu-xao-thit-bo-va-nam-dui-ga-thom-ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 100gr thịt bò
– 1 bó nhỏ mì Chũ
– 2 cây nấm đùi gà
– 1 nhánh hành
– 2 củ hành khô
– Một chút rau mùi
– 2 thìa dầu hào
– 2 thìa dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ CHŨ XÀO BÒ NẤM

Bước 1: Rau và nấm đùi gà rửa sạch sau thái dọc những miếng dài.

Bước 2: Thái nhỏ rau mùi, củ hành

Bước 3: Mì Chũ cho vào âu và ngâm với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào rổ cho ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo, cho hành khô vào chảo nóng có dầu phi cho hành thơm vàng. Sau đó, cho mì chũ vào xào rồi thêm 1 thìa dầu hào, đảo cho gia vị ngấm đều, xào cho mì se mặt lại là được.

Bước 5: Đổ mì đã xào vào đĩa.

Bước 6: Xào nấm khoảng 2 phút sau đó lần lượt cho thịt bò, dầu hào và hành tươi vào xào đến khi chín và đảo đều tay để các thành phần ngấm đều gia vị hoà quyện cùng nhau.

Xúc nấm xào bò vào đĩa mì Chũ đã xào, như vậy là bạn đã có món ăn nhanh đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.