Mát trời ăn canh khoai sọ nấu mọc vừa rẻ vừa ngon

Với chút biến tấu đơn giản, món canh khoai sọ nấu mọc sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng “vài nốt nhạc”.

mat-troi-an-canh-khoai-so-nau-moc-vua-re-vua-ngon

Nguyên liệu

– Khoai sọ 700g

– Thịt lợn 400g

– Nấm hương 100g

– Hành lá

– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm

– Nấm hương ngâm nước khoảng 10 phút để nở đều, sau đó rửa sạch, ráo nước.

– Khoai sọ làm sạch vỏ và ngâm nước muối để khoai trắng hơn và bớt nhựa.

– Thịt lợn băm nhuyễn và ướp gia vị 20 phút cho ngấm đều.

– Viên thịt với nấm hương đã băm thành những viên mọc tròn.

– Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng cho khoai sọ vào đảo đều với gia vị.

– Tiếp tục cho mọc vào đảo với khoai cho ngấm gia vị.

– Sau đó đổ nước ngập khoai và mọc đun liu riu trong 30 phút để khoai và mọc chín.

Bạn cho thêm hành lá hoặc rau mùi để món ăn tăng thêm hương vị. Với chút biến tấu đơn giản bạn đã có món canh khoai sọ nấu mọc ngọt thơm hấp dẫn, khoai bở bùi, những viên mọc ngọt lại thơm mùi nấm hương. Món canh này ăn nóng sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng “vài nốt nhạc” đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!