Tôm xào mỳ nấm là món ăn chế biến đơn giản, thơm ngon với vị ngọt thơm tự nhiên của tôm, nấm và rau củ kết hợp cùng với hương vị béo ngậy của kem tươi tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp với Nấm lý tưởng Việt làm món tôm xào mỳ nấm nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 10 con tôm – 125ml nước dùng gà
– 1/2 củ hành – Lá nguyệt quế
– 1 trái ớt – Đậu cove
– 2 tép tỏi – 180g mỳ spaghetti
– 250g nấm – Rau mùi tây
– 125ml kem tươi – Muối, tiêu xay
Hướng dẫn thực hiện
– Tôm tươi rửa sach, bóc bỏ vỏ cứng và để ráo nước
– Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu ăn nóng phi thơm rồi trút tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu hồng và săn lại thì trút riêng ra đĩa
– Nấm rửa sạch
– Mỹ luộc chín tái vớt ra để ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch và thái chéo
– Tiếp đến, cho nước dùng gà, nấm cùng với lá nguyệt quế vào đun đến khi nước còn 1/3 thì thêm kem tươi vào khuấy đều. Sau đó, cho tôm, mỳ và đậu cô ve vào đảo đều. Nêm 1 chút nước mắm, hạt nêm và bột ngọt vào cho vừa ăn rồi tắt bếp
Trên đây là những bước đơn giản để làm món tôm xào mỳ nấm cực ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng các bạn. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!