Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang vừa vừa
- 300 gr nấm tuyết tươi hoặc 70gr nấm tuyết khô
- 1 nắm hạt sen nhỏ
- 1 miếng gừng bé
Cách làm:
- Ngâm hạt sen vào nước nóng cho mềm sen. Sau đó gọt vỏ khoai, rửa sạch khoai rồi cắt miếng
- Cho nước vào nồi gấp đôi khoai, đặt lên bếp. Cho cả hạt sen vào.
- Để bếp nhỏ cho nhừ khoai. Bên cạnh đó cho thêm đường để ngấm vào khoai và hạt sen.
- Cắt rễ nấm, rửa 2-3 lần bằng nước sạch rồi cắt miếng nhỏ.
- Nếu nấm còn hôi thì trần qua nước nóng cho hết hôi. Còn nếu là nấm tuyết khô thì nên ngâm cho nở. Rồi rửa sạch.
- Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.
- Xem khoai và hạt sen trong nồi nhừ chưa, nếu ok rồi thì cho nấm tuyết và gừng vào.
- Đun tầm 5-15p cho chín nấm và gừng.
- Nêm thêm đường cho vừa miệng.
- Bắc ra để nguội ăn cho thêm hạt chia hoặc đá theo ý thích của mình.
Chúc các bạn ngon miệng!