Khoai lang, hạt sen, nấm tuyết

Khoai lang hạt sen nấm tuyết hình đại diện món

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai lang vừa vừa
  • 300 gr nấm tuyết tươi hoặc 70gr nấm tuyết khô
  • 1 nắm hạt sen nhỏ
  • 1 miếng gừng bé

Cách làm:

  • Ngâm hạt sen vào nước nóng cho mềm sen. Sau đó gọt vỏ khoai, rửa sạch khoai rồi cắt miếng
  • Cho nước vào nồi gấp đôi khoai, đặt lên bếp. Cho cả hạt sen vào.
  • Để bếp nhỏ cho nhừ khoai. Bên cạnh đó cho thêm đường để ngấm vào khoai và hạt sen.
  • Cắt rễ nấm, rửa 2-3 lần bằng nước sạch rồi cắt miếng nhỏ.
  • Nếu nấm còn hôi thì trần qua nước nóng cho hết hôi. Còn nếu là nấm tuyết khô thì nên ngâm cho nở. Rồi rửa sạch.
  • Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.
  • Xem khoai và hạt sen trong nồi nhừ chưa, nếu ok rồi thì cho nấm tuyết và gừng vào.
  • Đun tầm 5-15p cho chín nấm và gừng.
  • Nêm thêm đường cho vừa miệng.
  • Bắc ra để nguội ăn cho thêm hạt chia hoặc đá theo ý thích của mình.

Chúc các bạn ngon miệng!