Khổ qua nhồi nấm kho nước tương

Nguyên liệu:

  • Khổ qua: 2 trái to
  • Thịt heo xay: 80g
  • Giò sống: 50g
  • Cà rốt cắt sợi: 1/4 củ
  • Nấm hương khô: 50g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Hành tím băm, dâù ăn, đường, tiêu

Cách làm:

  • Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm hương và cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt , 1/2m đường, 1/2m hạt nêm, 1m hành tím băm, ít tiêu để thấm.
  • Hành lá cắt nhỏ, ớt sừng cắt xéo 3cm. Khổ qua cắt khúc 2cm, bỏ ruột, nhồi nhân vào khổ qua.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên rám mặt khổ qua, cho 1/2 chén nước nóng vào kho nhỏ lửa,
  • Nêm 1m bột ngọt, 1m hạt nêm, 1M đường, 5M nước tương, thêm phần ớt sừng, kho đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
  • Rắc hành lá lên trên mặt.

Chúc các bạn ngon miệng!