Khổ qua nhồi nấm kho nước tương

Nguyên liệu:

  •  2 trái khổ qua
  • 80g Thịt heo xay
  • 50g Giò sống
  • 1/4 củ cà rốt
  • 200g nấm hương
  • 1 trái ớt sừng, hành lá, hành tím
  • Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước tương

Cách làm:

  • Khổ qua cắt khúc 2cm, moi sạch ruột rồi rửa sạch
  • Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt sợi.
  • Nấm hương rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng cắt xéo
  • Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm hương và cà rốt, nêm 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm,  1 thìa hành tím băm và ít hạt tiêu. Bạn để khoảng 15p cho các thứ ngấm gia vị.
  • Sau 15p khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn nhồi nhân vào khổ qua. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khổ qua vào chiên rám mặt. Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào và đun nhỏ lửa.
  • Nêm thêm 1 thìa bột ngọt, 1m hạt nêm, 1 thìa đường, 5 thìa nước tương, và thêm phần ớt sừng vào.
  • Kho đến khi nước sánh lại, nếm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên trên mặt.Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Comment Nấm Lý tưởng .VN