Khổ qua nhồi nấm kho nước tương

Nguyên liệu:

  •  2 trái khổ qua
  • 80g Thịt heo xay
  • 50g Giò sống
  • 1/4 củ cà rốt
  • 200g nấm hương
  • 1 trái ớt sừng, hành lá, hành tím
  • Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước tương

Cách làm:

  • Khổ qua cắt khúc 2cm, moi sạch ruột rồi rửa sạch
  • Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt sợi.
  • Nấm hương rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng cắt xéo
  • Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm hương và cà rốt, nêm 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm,  1 thìa hành tím băm và ít hạt tiêu. Bạn để khoảng 15p cho các thứ ngấm gia vị.
  • Sau 15p khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn nhồi nhân vào khổ qua. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khổ qua vào chiên rám mặt. Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào và đun nhỏ lửa.
  • Nêm thêm 1 thìa bột ngọt, 1m hạt nêm, 1 thìa đường, 5 thìa nước tương, và thêm phần ớt sừng vào.
  • Kho đến khi nước sánh lại, nếm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên trên mặt.Chúc các bạn thành công và ngon miệng