Cách làm món nấm rơm kho ngô bao tử

Vào những ngày thời tiết mát mẻ mà được thưởng thức món nấm kho ngô bao tử thì còn gì bằng. Với hương vị thơm ngon của nấm, giòn ngọt của ngô bao tử đã tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Vậy làm thế nào để chế biến được món nấm ngô kho bao tử ngon, chuẩn vị? Nấm lý tưởng Việt sẽ giới thiệu các bước hướng dẫn cách làm nấm rơm kho ngô bao tử để bạn tự tay chế biến cho gia đình thưởng thức nhé!

nam kho ngo bao tu

Nấm rơm kho ngô bao tử

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 300g (bạn có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác nhau để tiện chế biến, phù hợp với khẩu vị của từng người)

– Ngô bao tử: 150g

– Hành lá, rau mùi, tỏi.

– Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm: 

Sơ chế các loại nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi đem vớt ra để rổ thưa cho ráo nước. Sau đó dùng dao thái đôi thành những miếng vừa ăn.

– Ngô bao tử đem rửa sạch, cắt làm đôi thành những miếng vừa ăn khoảng 5 phân.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá còn phần củ trắng đập dập rồi để riêng.

– Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ, hành đập dập vào đảo đều, phi thơm.

nam kho ngo bao tu

Bước 2: Tiếp đó bạn cho nấm vào đảo, xào chung cùng với hành, tỏi. Đợi nấm săn lại thì bạn cho thêm vào nồi 1/2 bát con nước để chống bị cháy nồi rồi thêm 1 thìa nước mắm để khi kho dậy mùi thơm và món ăn nấm kho ngô bao tử được đậm đà hơn. Trong cách làm nấm kho ngô bao tử thơm ngon, hấp dẫn tại nhà này, bạn có thể linh động thay nước mắm bằng xì dầu để tạo thêm màu sắc cho món ăn hấp dẫn.

Bước 3: Khi đun nấm được khoảng 15 phút thì bắt đầu cho ngô bao tử vào kho chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và kho thêm 10 phút cho món ăn ngấm gia vị. Lưu ý khi cho ngô bao tử vào đun không nên đun lâu quá sẽ làm mất độ giòn, ngọt của ngô.

nam kho ngo bao tu

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào nồi nấm kho ngô bao tử trộn đều, tắt bếp. Cho món ăn ra bát to rồi xếp vài cọng rau mùi lên trên món ăn để trang trí.

Với hướng dẫn cách làm nấm kho ngô bao tử đơn giản, hấp dẫn này, bạn có thể dễ dàng thực hiện được món ăn để bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!