Nguyên liệu:
- 300 đậu bắp
- 200 gr Nấm Yến
- 2 trái khế chua
- 1/2 miếng đậu hủ
- hành, dầu ăn, muối, tương, ớt bột, vừng rang
Cách làm:
- Cho đậu bắp vào nồi nước đang sôi cùng 1 xíu muối, luộc trong 5 phút, mở nắp nồi trong khi luộc. Luộc xong để ráo và cắt xéo dài.
- Chần sơ Nấm Yến qua nước sôi để rửa nấm. Sau đó luộc lại 1 lần nữa cho Nấm chín (nước sôi cho Nấm vào cho sôi bùng khoảng 30s) thì vớt ra, vắt ráo nước.
- Khế bào mỏng theo chiều dọc trái, vắt bớt nước
- Đậu chiên cắt mỏng 2 mm
- Hành cắt mỏng
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho hành vào xào thơm. Khi hành thơm thì cho đậu hủ vào đảo sơ với 1/3 muỗng canh nước tương rồi tắt bếp.
- Lần lượt cho đậu bắp, Nấm Yến, Khế vào cùng 1,5 muỗng cafe muối hầm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng ớt.
- Trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị và hoà lẫn vào nhau.
- Bày gỏi ra đĩa và rắc mè rang lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!