Gỏi nấm yến – đậu bắp

Nguyên liệu:

  • 300 đậu bắp
  • 200 gr Nấm Yến
  • 2 trái khế chua
  • 1/2 miếng đậu hủ
  • hành, dầu ăn, muối, tương, ớt bột, vừng rang

Cách làm:

  • Cho đậu bắp vào nồi nước đang sôi cùng 1 xíu muối, luộc trong 5 phút, mở nắp nồi trong khi luộc. Luộc xong để ráo và cắt xéo dài.
  • Chần sơ Nấm Yến qua nước sôi để rửa nấm. Sau đó luộc lại 1 lần nữa cho Nấm chín (nước sôi cho Nấm vào cho sôi bùng khoảng 30s) thì vớt ra, vắt ráo nước.
  • Khế bào mỏng theo chiều dọc trái, vắt bớt nước
  • Đậu chiên cắt mỏng 2 mm
  • Hành cắt mỏng
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho hành vào xào thơm. Khi hành thơm thì cho đậu hủ vào đảo sơ với 1/3 muỗng canh nước tương rồi tắt bếp.
  • Lần lượt cho đậu bắp, Nấm Yến, Khế vào cùng 1,5 muỗng cafe muối hầm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng ớt.
  • Trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị và hoà lẫn vào nhau.
  • Bày gỏi ra đĩa và rắc mè rang lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!