Gỏi nấm tuyết chay

Nguyên liệu:

  • 500g su hào
  • 70g nấm tuyết khô hoặc 150g nấm tuyết tươi mua tại Nấm Lý tưởng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 bìa đậu hũ tươi,
  • 3 muỗng canh lạc rang giã dập.
  • Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm ,1 trái chanh
  • Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm.

Thực hiện

  • Su hào gọt rửa sạch, xắt lát mỏng miếng xéo bảng khoảng 1cm, ướp chút muối khoảng 10 phút, xả sạch vắt ráo.
  • Nấm tuyết ngâm cho nở, xé miếng rời, trần qua nước sôi, để ráo.
  • Đậu hũ thái lát mỏng rán vàng rồi cắt thành lát mỏng.
  • Carot gọt rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa.
  • Đậu hũ cắt miếng mỏng theo chiều ngang, khoảng 1cm, chiên vàng.
  • Pha nước trộn gỏi: Nấu 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 1 thìa cà phê hạt nêm cho sanh sánh như mật ong, để nguội, để lửa nhỏ để không bị cháy khét.
  • Rau củ sau khi ngâm dấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi
  • Ngâm dấm đường: Cho vào tô 4 thìa canh dấm, 3 thìa đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.
  • Trộn gỏi: Cho su hào, nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.
  • Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, boa rô phi và một ít rau cần tây lên. Dùng kèm với bánh đa nướng

Chúc các bạn ngon miệng!